Bếp công nghiệp inox HIỆN ĐẠI đẹp cao cấp chính hãng TPHCM

Hiện nay, hệ thống bếp công nghiệp được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở xí nghiệp, khu chế xuất hoặc cho trường học và đặc biệt là bệnh viện. Vậy thực chất bếp công nghiệp có lợi ích như thế nào và được ứng dụng ra làm sao mà lại được nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn đến như vậy, cùng Trần Gia Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bếp công nghiệp chất lượng

Bếp công nghiệp chất lượng

1. Bạn cần tìm một giải pháp thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn của mình?

1.1 Bạn đang cần giải pháp thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng của mình?

Một bếp nhà hàng thiếu thốn các trang thiết bị bếp, không an toàn vệ sinh thực phẩm và cách bài trí bếp của bạn chưa thật sự chuyên nghiệp. Từ đó các đầu bếp mất nhiều thời gian hơn để chế biến món ăn, thực khách cũng phải đợi lâu để được sử dụng món của mình từ đó làm cho trải nghiệm của khách tại nhà hàng không được tốt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Và giải pháp ở đây cho nhà hàng của bạn là một bếp nấu công nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị và được thiết kế lắp đặt một cách thông minh và chuyên nghiệp.

Giải pháp thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Giải pháp thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ sẽ giúp nhân viên bếp làm việc dễ dàng và thuận tiện hơn. Trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị như thiết bị bảo quản lạnh, bếp nấu,.. và một số thiết bị bếp inox khác sẽ giúp các đầu bếp dễ dàng chế biến thực phẩm hơn. Hơn thế nữa một bếp công nghiệp chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên vệ sinh toàn bộ khu bếp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, thiết kế bếp nấu ăn công nghiệp đạt chuẩn còn đảm bảo mọi vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà trước giờ bạn vẫn chưa nghĩ tới. Có như thế, nhà hàng của bạn mới được đánh giá đạt chuẩn. Vì thế mà giúp khách hàng có ấn tượng và nhớ tới nhà hàng của bạn nhiều hơn.

1.2 Bạn đang cần giải pháp bếp nấu công nghiệp cho cơ sở kinh doanh ăn uống của mình?

Giải pháp bếp công nghiệp cho cơ sở kinh doanh ăn uống

Giải pháp bếp công nghiệp cho cơ sở kinh doanh ăn uống

Khác với nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn uống như: quán buffet, quán lẩu nướng, quán nhậu từ bình dân đến cao cấp,… luôn phải tiếp đón một lượng lớn thực khách trong thời gian dài. Vì thế rất nhiều cơ sở kinh doanh đã gặp rất nhiều khó khăn như là: không chuẩn bị được đầy đủ các món ăn, thời gian chế biến món ăn lâu khiến thực khách khó chịu, hơn thế nữa một số nhà hàng vì quá đông khách mà chế biến món ăn sơ sài để có thể kịp thời gian ra món cho khách. Vì thế mà làm cho hương vị của món ăn không còn ngon, ảnh hưởng đến trải nghiệm của thực khách từ đó ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của quán.

Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề này ? Nhà bếp, một nhà bếp không được thiết kế gọn gàng chuyên nghiệp, một nhà bếp không được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bếp công nghiệp. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất hoạt động của nhà bếp. Bạn không biết vì sao những cơ sở kinh doanh ăn uống khác dù đông khách nhưng vẫn hoạt động một cách trơn tru nhưng cơ sở của mình thì không. Thì hệ thống bếp công nghiệp chính là con át chủ bài đấy, là linh hồn của mọi cơ sở kinh doanh ăn uống giúp cho năng suất nhà bếp được tối ưu hiệu quả kéo theo hoạt động kinh doanh cũng tốt lên.

1.3 Bạn cần tìm một giải pháp tinh gọn bếp ăn công nghiệp giá rẻ cho cơ sở xí nghiệp, khu chế xuất

Bạn có thể thấy trong thời gian gần đây, thường xuyên xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất khiến hàng trăm thậm chí nghìn công nhân phải đồng loạt nhập viện cấp cứu. Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Giải pháp tinh gọn bếp ăn công nghiệp cho cơ sở xí nghiệp, khu chế xuất

Giải pháp tinh gọn bếp ăn công nghiệp cho cơ sở xí nghiệp, khu chế xuất

  • Quy trình từ chế biến đến cung cấp các suất ăn chưa được đảm bảo do không quản lý được chất lượng đầu vào thực phẩm từ các nhà thầu suất ăn công nghiệp.
  • Cơ sở cung cấp suất ăn có quy mô nhỏ, điều kiện chế biến thực phẩm thủ công, quá trình bảo quản, vận chuyển thô sơ, rất khó bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Trang thiết bị nhà bếp công nghiệp còn sơ sài chưa đầy đủ, hệ thống bếp chưa được sắp xếp hợp lý dẫn đến quá trình chuẩn bị xuất ăn cho các công nhân không được đảm bảo, vừa không đủ chất dinh dưỡng vừa không vệ sinh an toàn. Từ đó ảnh hưởng đến nguồn lao động chính tạo ra nguồn thu của xí nghiệp bạn.

Thay vì phó thác các suất ăn công nghiệp không đạt chất lượng thì tại sao chúng ta không tự chế biến những suất ăn đó ngay tại các khu công nghiệp, chế xuất của chính mình. Một hệ thống bếp nấu công nghiệp thông minh và hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả. Được trang bị đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp, khu bếp của bạn sẽ cung cấp được số lượng lớn khẩu phần ăn vừa dinh dưỡng vừa đảm bảo được vệ sinh. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền lớn khi không phải phó thác các suất ăn công nghiệp cho các nhà thầu bên ngoài nữa.

1.4 Hay bạn tìm giải pháp bếp công nghiệp cho trường học

Giải pháp bếp công nghiệp cho trường học

Giải pháp bếp công nghiệp cho trường học

Theo thống kê, hiện nay số lượng trường bán trú và nội trú càng gia tăng. Mỗi ngày có thể có tới hàng trăm thậm chí là hàng nghìn các suất ăn cần phục vụ cho học sinh, sinh viên. Bạn đang gặp khó khăn ngay cả khi đã có nhà thầu suất ăn cho trường học nhưng vẫn chưa cung cấp đủ, bên cạnh đó các suất ăn này còn không cung cấp đủ dinh dưỡng và còn hạn chế về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chính vì thế bếp ăn công nghiệp cho trường học là một giải pháp tối ưu bạn đang cần tới. Một hệ thống bếp công nghiệp thông minh với đầy đủ các trang thiết bị bếp công nghiệp cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý từ những khâu cơ bản đến khâu quan trọng nhất đảm bảo chặt chẽ nguyên liệu đầu vào chất lượng và số lượng phần ăn cần được cung cấp.

1.5 Tìm giải pháp bếp công nghiệp cho bệnh viện

Giải pháp bếp công nghiệp cho bệnh viện

Giải pháp bếp công nghiệp cho bệnh viện

Khác với những cơ sở kinh doanh khác, bệnh viện yêu cầu rất cao về vệ sinh an toàn thực phẩm các khẩu phần ăn. Phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng công trình hệ thống bếp công nghiệp vì nó liên quan đến việc nhân viên bệnh viện, bệnh nhân có được ăn ngon miệng hay không. Ảnh hưởng lớn quá trình làm việc của bác sĩ và sự hồi phục của bệnh nhân.

Vì thế, hệ thống nhà bếp công nghiệp là rất cần thiết cho bệnh viên và cần được thiết kế, thi công lắp đặt tốt theo nhu cầu của bếp ăn căn tin bệnh viện.

2. Lựa chọn bếp nấu ăn công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bếp ăn công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bếp ăn công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bếp công nghiệp là thiết bị nhà bếp thông dụng được các nhà hàng ưa chuộng sử dụng, tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác nhau phù hợp với thiết kế và quy mô nhà bếp khác nhau.

Lựa chọn thiết bị bếp nấu ăn công nghiệp là rất quan trọng, nếu chọn phù hợp sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất công việc của bếp và tiết kiệm được chi phí. Và dưới đây là những tiêu chí chọn lựa thiết bị bếp công nghiệp như thế nào cho phù hợp. 

2.1 Lựa chọn bếp công nghiệp theo không gian kiến trúc

Không gian, kiến trúc bếp là một phần vô cùng quan trọng, để lựa chọn loại bếp công nghiệp nào là phù hợp. Với các nhà bếp có diện tích nhỏ hay cách bố trí các thiết bị bếp công nghiệp bị giới hạn thì nên lựa chọn loại bếp công nghiệp với thiết kế nhỏ gọn, tránh tình trạng chọn bếp công nghiệp quá to. Với nhà hàng lớn, diện tích rộng rãi bạn nên chọn các loại bếp công nghiệp có nhiều lò nấu kết hợp, có thể sử dụng nhiều lò một lúc để tăng năng suất chế biến món ăn và tiết kiệm được thời gian.

2.2 Lựa chọn bếp nấu công nghiệp theo chức năng

Lựa chọn bếp công nghiệp theo chức năng

Lựa chọn bếp công nghiệp theo chức năng

Đối với bếp nấu công nghiệp, cần xem xét các yếu tố như bếp được làm bằng chất liệu gì, khả năng tỏa nhiệt và chịu nhiệt ra sao đến các chi tiết của bếp như ngăn kéo, kệ bếp,…

Bếp nấu công nghiệp được chia làm nhiều loại, có loại sử dụng bằng điện hoặc có loại sử dụng bằng gas. Thùy theo mong muốn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hoặc hỏi ý kiến đầu bếp của nhà hàng bạn trước khi quyết định mua về sử dụng để tránh mua nhầm và không đạt năng suất như mong đợi.

Bếp công nghiệp có 2 loại, một loại đa chức năng và một loại bình thường. Tuy nhiên có phải là lúc nào cũng chọn loại bếp nấu công nghiệp đa chức năng không ? Hoàn toàn hợp lý nếu không gian căn bếp nhà hàng của bạn lớn, hoặc nguồn lực bên trong căn bếp của bạn bị hạn chế thì chọn sử dụng bếp công nghiệp đa chức năng là một lựa chọn phù hợp nhất.

2.3 Lựa chọn bếp nấu công nghiệp theo giá cả và thương hiệu

Thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ luôn là sự ưu tiên của các chủ nhà hàng, khách sạn. Vì họ luôn muốn mua những dòng sản phẩm chất lượng mà giá thành phải rẻ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là giá thành rẻ thì liệu chất lượng có tốt hay không. Khi mà trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều thiết bị bếp công nghiệp khác nhau.

Lựa chọn bếp công nghiệp theo giá cả và thương hiệu

Lựa chọn bếp công nghiệp theo giá cả và thương hiệu

Theo như lời khuyên của rất nhiều chuyên gia đầu ngành quản lý nhà hàng, khách sạn, quán ăn là hết sức cẩn thận khi lựa chọn mua thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ. Thay vào đó nên lựa chọn bếp nấu công nghiệp của doanh nghiệp có thương hiệu uy tín.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều nơi rao bán nhiều loại bếp công nghiệp giá rẻ. Tuy nhiên, một bếp công nghiệp giá rẻ thì đi kèm với đó cũng là sự nhập nhằng chất lượng của sản phẩm.

Giá của thiết bị bếp công nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu và thiết kế của bếp. Vì thế, bếp công nghiệp giá thường làm bằng các vật liệu không chất lượng hoặc có lỗi kỹ thuật bên trong. Những chiếc bếp công nghiệp giá rẻ này sẽ rất dễ hỏng và sau một thời gian sử dụng còn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ nữa đấy.

Do đó, nếu nhà hàng của bạn lớn thì nên chọn những thiết bị bếp công nghiệp đa năng để tối ưu được năng suất của bếp. Còn nhà hàng nhỏ với chi phí thấp thì lựa chọn những loại bếp có kích cỡ nhỏ, nhiều chức năng để tiết kiệm cho không gian bếp nhà hàng của bạn.

2.4 Lựa chọn bếp công nghiệp theo công suất phục vụ

Lựa chọn bếp công nghiệp theo công suất phục vụ

Lựa chọn bếp công nghiệp theo công suất phục vụ

Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, tần suất phục vụ cũng như hoạt động của bếp công nghiệp để chọn công suất sao cho phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và tiện lợi nhất. Ví dụ, nhà hàng của bạn mỗi ngày phải tiếp đón một lượng lớn thực khách thì bạn không thể nào chọn một bếp công nghiệp mini được, thay vào đó lựa chọn một bếp công nghiệp 6 họng sẽ là một lựa chọn hợp lý. Một bếp công nghiệp có nhiều họng sẽ giúp đầu bếp của bạn một lúc chế được nhiều món ăn hơn, tiết kiệm thời gian và không phải để thực khách đợi lâu.

Một số thông số kỹ thuật của bếp nấu công nghiệp mà bạn cần lưu ý như: công suất họng đốt, số khay đối với tủ cơm, số họng đốt đối với bếp xào, nấu…

3. Các thiết bị bếp công nghiệp tiên tiến hiện đại bậc nhất

Hiện nay, với các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại tích hợp rất nhiều tính năng lẫn công dụng giúp quá trình chế biến món ăn được rút ngắn. Tùy theo mục đích sử dụng, mà khu bếp nhà hàng của bạn cần những loại thiết bị bếp công nghiệp nào.

3.1 Thiết bị bếp á

3.1.1 Bếp á đơn

Thiết bị bếp Á đơn

Thiết bị bếp Á đơn

Bếp Á đơn là một trong những loại bếp á công nghiệp đưa ưa chuộng nhất tại các nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam. Loại bếp công nghiệp này có thiết kế phù hợp, độ bền cao, thân bếp được làm bằng inox nên rất bền và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp á sử dụng bếp 6A, bếp này có hệ thống đánh lửa bằng mangator nên rất tiện lợi dễ sử dụng trong việc nấu nướng.

3.1.2 Bếp á 2 họng

Thiết bị bếp Á 2 họng

Thiết bị bếp Á 2 họng

Bếp á 2 họng là dạng bếp khè công nghiệp nên lửa ra từ bếp rất mạnh, hỗ trợ nấu chín thức ăn nhanh chóng so với bếp gas thường. Bếp còn được tích hợp vòi nước để lấy nước và vệ sinh, số lượng vòi nước sẽ tùy theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

3.2.3 Bếp á 3 họng

Thiết bị bếp Á 3 họng

Thiết bị bếp Á 3 họng

Là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng nhiều trong các không gian bếp nhà hàng khách sạn. Bếp á 3 họng này dùng nấu các món Á, món xào và món hầm. Loại bếp ăn công nghiệp này được chia ra thành 2 dòng bếp chính là bếp hầm công nghiệp và bếp xào.

Loại bếp á công nghiệp này được làm từ chất liệu inox có chất lượng cao không gỉ, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp của bạn. Hơn thế nữa, với chất liệu này giúp bếp á 3 họng luôn sáng bóng, sạch sẽ, dễ dàng lau chùi sau mỗi lần sử dụng.

3.2 Bếp công nghiệp Hàn Quốc

Bếp công nghiệp Hàn Quốc

Bếp công nghiệp Hàn Quốc

Bếp công nghiệp Hàn Quốc à một trong những trang thiết bị bếp công nghiệp không thể nào thiết được trong các nhà hàng, khách sạn và các khu bếp ăn. Là một trang thiết bị để chế biến món ăn với số lượng lớn được nấu cùng lúc trong một khoảng thời gian ngắn, rất phù hợp với những nhà hàng ẩm thực thuộc phong cách Hàn Quốc. Loại bếp này có rất nhiều sự lựa chọn về họng bếp và có khả năng căn chỉnh lựa theo nhu cầu từ thấp đến cao.

Bếp ga công nghiệp Hàn Quốc được xem là trang thiết bị vô cùng quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế hệ thống bếp nhà hàng. Đây cũng là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các đầu bếp trong những khu bếp ăn nhà hàng lớn.

3.3 Bếp chiên nhúng

Thiết bị bếp chiên nhúng

Thiết bị bếp chiên nhúng

3.3.1 Bếp chiên nhúng gas

Bếp chiên nhúng gas Berjaya là một sản phẩm được dùng để làm đồ ăn nhanh. Bếp giúp chế biến các món ăn như: gà, hải sản, các món chiên giòn… Sản phẩm bếp chiên nhúng này đến từ thương hiệu Berjaya của Malaysia. Một thương hiệu đã có mặt từ những năm 80 của thế kỷ hai mươi.

Bếp được cấu tạo bao gồm bàn inox, các họng bếp gas, kiềng bếp có khả năng chịu nhiệt cao và khả năng chịu lực tốt nên có thể nấu được một lượng thức ăn và dung tích lớn.

Hơn nữa, bếp chiên nhúng gas được tích hợp thêm vòi nước giúp đầu bếp dễ dàng cho nước vào nồi mà không mất nhiều thời gian. Và thiết kế của loại bếp công nghiệp này còn giúp vệ sinh bếp dễ dàng hơn.

3.3.2 Bếp chiên nhúng điện

Bếp chiên nhúng dùng điện là một thiết bị bếp công nghiệp vô cùng quan trọng không thể thiếu trong nhà bếp của quán nướng, nhà hàng, khách sạn. Bếp chiên nhúng điện đem đến sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng khi đầu bếp phải thường xuyên chế biến các món ăn ngập dầu như: Khoai tây chiên, khoai lang chiên, gà rán, đậu hũ, cá viên, thịt viên chiên,…

Bếp chiên nhúng điện gồm các bộ phận thanh gia nhiệt, tấm chắn bằng inox để tránh thức ăn tiếp xúc với thanh gas nhiệt. Phía trên bếp có giỏ đựng thực phẩm để khi chiên không bị rơi xuống đáy nồi hoặc nổi trên bề mặt dầu. Giỏ tay cầm có một lớp nhựa ở phía trên nên bạn sẽ không cần sợ bị bỏng.

3.4 Bếp chiên bề mặt

Thiết bị bếp chiên bề mặt

Thiết bị bếp chiên bề mặt

3.4.1 Bếp chiên phẳng dùng điện

Bếp chiên phẳng dùng điện là dòng chế biến thực phẩm công nghiệp dùng cho việc chiên, rán, nướng, hải sản, rau quả,… rất nhanh chóng. Quan trọng là sản phẩm bếp công nghiệp này còn giúp thực phẩm chín đều và thơm ngon mà không dính quá nhiều dầu mỡ.

Với thiết kế nhỏ gọn của bếp chiên phẳng dùng điện, sản phẩm bếp công nghiệp mới này  thích hợp đặt trong mọi không gian bếp, giúp làm cho nhà hàng, khách sạn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Mặt khác, sự nhỏ gọn của bếp chiên phẳng dùng điện còn giúp người dùng dễ dàng di chuyển bếp đến bất kỳ vị trí nào cảm thấy thuận lợi nhất cho quá trình chế biến của đầu bếp..

3.4.2 Bếp chiên phẳng dùng gas

Bếp chiên phẳng dùng gas là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại bếp công nghiệp hiện đại các quán nướng, cửa hàng đồ ăn, nhà hàng, khách sạn.

Bề mặt của bếp chiên phẳng dùng gas được làm từ chất liệu inox không gỉ và giữ nhiệt được lâu nên giúp nguyên liệu được làm chín trong khoảng thời gian ngắn nhất. Chất liệu inox này còn có khả năng chống dính rất tốt, đảm bảo món ăn được chín đều bên trong, giòn rụm bên ngoài và không bị cháy.

3.5 Bếp nướng than nhân tạo

Thiết bị bếp nướng than nhân tạo

Thiết bị bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo là một thiết bị bếp công nghiệp được ứng dụng rộng rãi tại các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, quán nướng BBQ,..

Bếp nướng than nhân tạo hoạt động chủ yếu dùng than đá nhân tạo được nung nóng bằng lửa gas để làm chín thức ăn. Bếp nướng than nhân tạo còn được thiết kế thêm ngăn chứa mỡ thừa có tác dụng trữ lượng dầu mỡ chảy ra từ thức ăn trong suốt quá trình nấu nướng.

Bếp có cấu tạo 3 phần gồm bếp họng nhỏ ở phía dưới than đá để đốt nóng, có thể tìu chỉnh lửa lớn nhỏ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bếp này còn được tích hợp thêm van gas an toàn, đánh lửa tự động rất tiện lợi cho đầu bếp.

3.6 Lò nướng Salamander

Thiết bị bếp lò nướng Salamander

Thiết bị bếp lò nướng Salamander

Lò nướng salamander, là loại lò nướng hiện đại với công nghệ nhiệt cao cấp, chuyên dụng trong các nhà hàng, khách sạn, quán nướng hoặc khu bếp công nghiệp. Với thiết bị bếp công nghiệp này, bạn có thể dùng để chế biến các món nướng và rất nhiều món ăn theo kiểu Âu, Mỹ hoặc là món nướng châu Á.

Lò nướng salamander là loại lò nướng có hệ thống nướng công nghệ cao giúp nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Với thiết kế sang trọng, hiện đại lò nướng Salamander rất phù hợp với không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay những cửa hàng nướng bánh chuyên nghiệp.

4. Các bước để thi công bếp công nghiệp khoa học, tối ưu

4.1 Yêu cầu trước khi thi công bếp công nghiệp

Yêu cầu trước khi thi công bếp công nghiệp

Yêu cầu trước khi thi công bếp công nghiệp

Thiết kế cần phải dựa vào sự khảo sát từng quy mô kinh doanh cụ thể

Một trong những yêu cần rất quan trọng cần phải bảo đảm tính khoa học là thiết kế sao cho phù hợp với từng mô hình kinh doanh, muốn được như vậy bắt buộc các nhà thầu phải khảo sát thực tế tại doanh nghiệp.

Mỗi bếp công nghiệp sẽ có mỗi thiết kế khác nhau, bếp ăn công nghiệp nhà hàng món Á sẽ khác với bếp nhà hàng món Âu, bếp nhà hàng món Việt chắc chắn sẽ khác với bếp nhà hàng món Trung Đông, bếp nhà hàng truyền thống cũng sẽ khác với bếp nhà hàng chuyên món hiện đại. Ngoài các đặc điểm đặc trưng về thực đơn thì về quy mô bếp công nghiệp nhà hàng cũng cần phải được chú ý. Một mô hình kinh doanh nhỏ sẽ có thiết kế bếp công nghiệp khác với một mô hình kinh doanh với quy mô lớn. Việc của đơn vị thiết kế thi công là làm sao cho căn bếp ăn công nghiệp phải đầy đủ, tiện nghi, bố cực mọi khu vực trong bếp được cân đối và hài hòa.

Vị trí kinh doanh hay vị trí vùng miền cũng cần được khảo sát khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng. Vị trí khác nhau, vùng miền khác nhau sẽ có những mô hình thiết kế khác nhau phù hợp với từng vị trí đặc thù vùng miền.

Khâu thiết kế trong thi công bếp công nghiệp là quan trọng nhất, là khâu đi đầu nên đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế mà còn phải có trải nghiệm, khảo sát, biết xử lý những tình huống cụ thể với từng mô hình kinh doanh khác nhau.

4.2 Những lưu ý cần quan tâm

Những lưu ý cần quan tâm trước khi thi công bếp công nghiệp

Những lưu ý cần quan tâm trước khi thi công bếp công nghiệp

  • Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng phải phù hợp với diện tích thực tế của mặt bằng kinh doanh.
  • Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng phải an toàn.
  • Thiết kế bếp ăn công nghiệp phải bảo đảm được sự thông thoáng cho không gian bếp.
  • Hệ thống nước, hệ thống gas, hệ thống hút khói công nghiệp cũng phải luôn được đảm bảo và hoạt động liên tục.

4.3 Quy trình thi công bếp công nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đây là bước quan trọng vì phải đánh giá đúng nhu cầu khách hàng, quyết định rất lớn đến với thành công của hệ thống bếp nấu công nghiệp. Ở bước này cần xác định chính xác công năng và nhiệm vụ của hệ thống bếp ăn công nghiệp. Xác định quy mô bếp, mức đầu từ cho thiết bị bếp công nghiệp, diện tích lắp đặt từ đó đưa ra những tư vấn chính và cụ thể.

Bước 2: Khảo sát đo đạc thực tế hiện trạng công trình. Lắng nghe ý tưởng của khách hàng. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp kỹ thuật viên tư vấn khách hàng sơ bộ.

Việc khảo sát giúp cho việc thiết kế bếp công nghiệp được chính xác hơn. Kỹ thuật viên của Trần Gia Phát sẽ đo đạc diện tích thực tế của khu bếp, xem xét vị trí lắp đặt thiết bị bếp, hệ thống hút khói và hệ thống dẫn gas cho căn bếp.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế. Bao gồm bảng vẽ 2D và bảng vẽ 3D

Bước này các kỹ sư của Trần Gia Phát sẽ thiết kế bản vẽ 2D và 3D thể hiện các vị trí lắp đặt bếp công nghiệp, vị trí cấp điện nước, vị trí lắp đặt mương thoát sàn, hệ thống hút khói.

Bước 4: Gửi thiết kế và thảo luận với khách hàng, chỉnh sửa và thống nhất thiết kế với khách hàng

Trần Gia Phát sẽ gửi thiết kế và thảo luận để điều chỉnh các thiết kế để phù hợp với mong muốn  và nhu cầu khách hàng. Đối với các đơn vị kinh doanh có nhu cầu chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ Sketchup (3D) để quý khách có thể hình dung được hình ảnh của khu bếp công nghiệp sau khi hoàn thành.

Bước 5: Sau khi thống nhất thiết kế, Trần Gia Phát sẽ gửi Báo giá cho khách hàng

Sau khi thống nhất bản thiết kế, Trần Gia Phát sẽ gửi bảng báo giá cho khách hàng

Bước 6: Nếu khách hàng đồng ý Báo giá, 2 bên tiến hành ký kết hợp đồng

Khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công hệ thống bếp nhà hàng. Sau khi ký kết, Trần Gia Phát sẽ gửi bảng tiến độ thi công bếp công nghiệp cho khách hàng.

Bước 7: Sản xuất và chuyển hàng lên lắp đặt theo đúng tiến độ thỏa thuận

Cùng với đó ra bảng vẽ M&E

Các kỹ sư của Trần Gia Phát sẽ thiết kế bản vẽ M&E để thế hiện các vị trí cấp điện nước, vị trí lắp mượng thoát sàn, hệ thống hút khói.

Tất cả thiết bị bếp công nghiệp như bàn inox, chậu rửa, giá kệ, tủ inox chúng tôi đều sản xuất phù hợp với kích thước nhà bếp của khách hàng. Sau đó vận chuyển tới đơn vị kinh doanh để thực hiện thi công lắp đặt.

Bước 8: Thi công, lắp đặt và nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng.

Các thiết bị bếp công nghiệp sẽ được lắp đặt phù hợp theo bản vẽ có sẵn, tiến hành đấu nối các thiết bị với nhau, điều chỉnh các thiết bị lại sao cho phù hợp.

Sau khi hoàn thành quá trình thi công lắp đặt, Trần Gia Phát sẽ nghiệm thu công trình. Hướng dẫn và tư vấn sử dụng cũng như bảo quản thiết bị để cho các thiết bị có thể sử dụng lâu dài.

Bước 9: Sau thời gian nghiệm thu Trần Gia Phát bảo hành công trình 12 tháng

Sau khi hoàn tất quá trình nghiệm thu và hướng dẫn khách hàng sử dụng, bảo quản. Trần Gia Phát, chúng tôi sẽ bảo hành công trình bếp công nghiệp này 12 tháng.

5. Các khu của bếp ăn công nghiệp bao gồm:

5.1 Khu kho

Thực phẩm sau khi nhập kho được nhân viên bếp phân loại, thực phẩm khô được cất giữ trong khu khô, thực phẩm đông lạnh như cá thịt, rau củ quả được bảo quản trong kho lạnh hoặc tủ đông tủ lạnh.

5.2 Khu sơ chế

Đây là khu sơ chế thực phẩm trước khi được các đầu bếp đem đi chế biến. Một số thiết bị bếp công nghiệp trong khu này gồm: Chậu rửa, kệ inox, thùng rác,…

Khu này được thiết kế và bố trí đặt các thiết bị bếp làm sao để vừa tầm người đầu bếp để đảm bảo nhân viên có thể dễ dàng lấy các thiết bị cần thiết. Ngoài ra, điều này cũng giúp bảo đảm độ an toàn cho nhân viên làm việc trong bếp.

5.3 Khu chế biến

Khu sơ chế được xem là khu vực quan trọng nhất của hệ thống bếp công nghiệp. Bởi khu vực này là nơi quyết định đến chất lượng của món ăn hay không. Vì là khâu quan trọng nên khu vực này thường đặt ngay chính giữa và có diện tích rộng nhất căn bếp để các đầu bếp có thể thoải mái làm việc.

5.4 Khu phục vụ

Là nơi đặt thức ăn đã được chế biến, hoàn thành trang trí món ăn và bày biện ra đĩa. Khu phục vụ thường được trang bị các dụng cụ chuyên dùng như xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ,…

5.5 Khu vực rửa

Sau quá trình chế biến món ăn, các dụng cụ như xoong nồi sẽ được đưa tới khu vực rửa này. Đây là khu tập trung mọi chén đĩa sau khi ăn của thực khách để làm sạch và vệ sinh. Một số thiết bị của khu này thường là: chậu rửa, kệ để bát đĩa và các loại máy rửa bát đĩa hiện đại khác,…

6. Cam kết đem lại lợi ích cho khách hàng

Tại Trần Gia Phát chúng tôi cam kết đem lại lại ích cho khách hàng:

  • Sản phẩm chất lượng, chính hãng
  • Dịch vụ chu đáo, tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng dài hạn.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, hỗ trợ lắp đặt tận nơi.
  • Các gói dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu khách hàng
  • Giá cả cạnh tranh.

7. Các mẫu mô hình bếp công nghiệp hiện đại, tối ưu

Một mô hình bếp công nghiệp hiện đại, tối ưu là một khu bếp vận hành trơn tru, ổn định và hiệu quả. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn và thiết kế mô hình bếp công nghiệp. Dưới đây là những mô hình bếp ăn công nghiệp nhà hàng hiện đại được sử dụng phổ biến nhất.

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế hình ốc đảo

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế hình ốc đảo

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế hình ốc đảo

Với thiết kế này sẽ phù hợp với các không gian lớn như nhà hàng khách sạn cần phục vụ một lượng lớn thực khách. Các trang thiết bị, dụng cụ như thiết bị bếp nấu công nghiệp cơ bản như bếp chiên, nướng, nấu được đặt ở trung tâm nhà bếp.

Cách bài trí này giúp tạo nên không gian mở cho căn bếp và hệ thống dây chuyền nấu nướng và phục vụ theo quy trình. Dễ di chuyển, dễ giám sát hoạt động trong khu vực bếp. Kẻ cả không gian bếp nhỏ thì bạn vẫn áp dụng được kiểu thiết kế này, tuy nhiên bạn phải lựa chọn những thiết bị bếp sao cho không chiếm quá nhiều diện tích.

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế dạng dây chuyền 

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế dạng dây chuyền

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế dạng dây chuyền

Mô hình bếp công nghiệp này còn có tên gọi khác là thiết kế bếp nhà hàng một chiều. Có thể dễ dàng hình dung như sau: khu nhà bếp sẽ được bài trí khoa học, hợp lý và hoạt động theo một chiều như dây chuyền sản xuất trong các khu công nghiệp. Các khu vực được phân chia theo chiều dọc từ khu sơ chế đến khu chế biến và khu ra thức ăn.

Với cách bài trí này sẽ giúp nhân viên bếp dễ dàng chuyển thức ăn sau khi chế biến ra khu vực khác. Không gây gián đoạn đến các khu khác, bảo đảm hoạt động diễn ra linh hoạt và nhanh chóng. Mô hình bếp công nghiệp một chiều này sẽ rất thích hợp với các nhà hàng, khách sạn có công suất lớn và phải tiếp đón một lượng thực khách lớn.

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế bếp dạng phân khu

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế dạng phân khu

Mô hình bếp công nghiệp thiết kế dạng phân khu

Mô hình bếp ăn công nghiệp này đặc biệt được ưa chuộng sử dụng tại các nhà hàng khách sạn vì nó giúp mở rộng không gian và thông thoáng hơn. Các thiết bị bếp công nghiệp được bố trí dọc theo nhà bếp, vì thế không gian giữa bếp sẽ thông thoáng và dễ di chuyển hơn.

8. Tại sao bạn nên chọn gói dịch vụ thi công trọn gói bếp công nghiệp

Đầu tiên là bạn sẽ  lựa chọn được các trang thiết bị bếp công nghiệp chất lượng, phù hợp và có mức giá phải chăng. Nếu bạn có ý định đầu tư bếp ăn công nghiệp với quy mô nhỏ hay quy mô lớn thì gói dịch vụ thi công trọn gói bếp công nghiệp là một việc quan trọng.

Thứ 2: là bạn được tư vấn tận tình nên đầu tư như thế nào là hợp lý. Các trang thiết bị bếp công nghiệp mua giá nào, hay thiết bị nào cần mua cho căn bếp nấu công nghiệp của bạn.

Thứ 3: Chọn gói dịch vụ thi công trọn gói bếp công nghiệp sẽ giúp bạn bố trí bếp công nghiệp một cách khoa học. Bạn cũng sẽ được tư vấn nên chọn những thiết bị bếp ăn công nghiệp nào phù hợp để không gây chật chội cho căn bếp nhà hàng của bạn.

Thứ 4: Gói dịch vụ thi công trọn gói bếp công nghiệp luôn có những sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi không phải đi mua những trang thiết bị khác ở bên ngoài nên cũng đảm bảo được chất lượng của thiết bị bếp công nghiệp.

9. Các dự án bếp công nghiệp mà Trần Gia Phát đã triển khai

9.1 Dự án 1

Hệ thống bếp công nghiệp và quầy bar inox – Nhà hàng Lẩu hơi Yoake

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng lẫu hơi Yoake

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng lẫu hơi Yoake

Yoake  tọa lạc tại Số B1/9, KP 5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai là đơn vị kinh doanh được Trần Gia Phát lắp đặt – thi công hệ thống bếp công nghiệp và quầy bar inox sang trọng và chuyên nghiệp.

Được Trần Gia Phát thiết kế bếp công nghiệp theo quy trình 1 chiều, nhằm đem đến quy trình setup bếp chuyên nghiệp và tiện dụng nhất cho đầu bếp và sự hợp lý đến từng chi tiết trong sản phẩm mà chúng tôi tạo ra.

9.2 Dự án 2

Thi công lắp đặt bếp nhà hàng – Nhà hàng Sushi Tei

Thi công lắp đặt bếp nhà hàng - Nhà hàng sushi Tei

Thi công lắp đặt bếp nhà hàng – Nhà hàng sushi Tei

Nhà hàng SuShi Tei, tọa lạc tại lầu 1 của khách sạn Sài Gòn Hotel số 41 Đông Du – Quận 1 là nhà hàng mang đậm chất Nhật Bản ngay giữa lòng Sài Gòn. Được Trần Gia Phát thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống Bếp công nghiệp, hệ thống gas, xử lý khí thải, hệ thống hút khói, toàn bộ quầy thao tác sushi và những thiết bị nhà bếp để góp phần làm ra những món ăn làm bạn khó có thể cưỡng lại được, hãy đến và cảm nhận giá trị tuyệt vời nhất nhé.

9.3 Dự án 3

Chuỗi nhà hàng, quán bar của Công ty Phượng Hoàng Group: Quán Nation, Quán MongKok, Quán Kingsman, Quán Tạ Hiền tọa lạc tại Số F 243-244, đường Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

Với sự tin tưởng của chủ đầu tư, Trần Gia Phát đã cung cấp 1 hệ thống bếp tiêu chuẩn, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu và công suất phục vụ khách hàng tạo điều kiện cho đầu bếp có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Ngoài ra để môi trường bếp công nghiệp nhà hàng được thông thoáng, Trần Gia Phát còn lắp đặt thêm hệ thống hút khói, hút triệt để lượng khói, mùi và hơi nóng thải ra khi chế biến các món ăn.

9.4 Dự án 4

HỆ THỐNG BẾP NHÀ HÀNG BAVARIA

Thi công hệ thống bếp nhà hàng BAVARIA

Thi công hệ thống bếp nhà hàng BAVARIA

Bavaria với 3 chi nhánh tại: 350 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, TP. Thủ Đức ,TP. Hồ Chí Minh, Đảo Kim Cương số 1, đường số 104, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM, và 188 Trần Phú, Khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Được Trần Gia Phát lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được lượng lớn thức khách ghé thăm. Hơn thế nữa, hệ thống bếp công nghiệp tại đây được thiết kế theo quy chuẩn nên rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

10. Trần Gia Phát tự tin giúp bạn 1 giải pháp bếp công nghiệp hoàn hảo vì sao?

Trần Gia Phát tự tin giúp bạn 1 giải pháp bếp công nghiệp hoàn hảo. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế thi công và lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Trần Gia Phát là nhà thầu có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm, trình độ thiết kế cao đáp ứng tất cả các yêu cầu bản vẽ phức tạp cho các hệ thống bếp ăn công nghiệp lớn. Trình độ công  nhân, kỹ sư có tay nghề cao đã thi công nhiều hệ thống bếp công nghiệp tại các đơn vị kinh doanh lớn trên khắp cả nước.

Nguồn bài viết gốc: https://trangiaphat.com/danh-muc/bep-cong-nghiep/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét