Teppanyaki là thuật ngữ được ghép từ 2 từ: Teppan (những chiếc chảo bằng gang hoặc thép) và Yaki (kỹ thuật nấu nướng), ý chỉ nghệ thuật trình diễn – chế biến món ăn trên những chiếc chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Đến với nghệ thuật Teppanyaki, thực khách không chỉ được trực tiếp chứng kiến quy trình chế biến món ăn mà còn có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn điêu luyện, điêu luyện, hấp dẫn thị giác từ các đầu bếp Teppanyaki.
Teppanyaki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1945 tại nhà hàng Miniso ở Nhật. Sau hơn 7 thập kỷ, nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki không chỉ phổ biến trong nước mà còn hiện diện và “làm mưa làm gió” ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Xem chi tiết bài viết viết tại: Học bếp Teppanyaki là gì?
Cấu tạo của bếp Teppenyaki
Bếp Teppanyaki được thiết kế với 6 bộ phận chính sau đây:
- Lỗ thoát nước
- Thân bếp được làm bằng chất liệu inox chống gỉ có khả năng chống va đập tuyệt vời
- Mặt bếp được làm từ thép inox không gỉ có khả năng chịu nhiệt độ cao
- Bảng điều khiển có thể điều chỉnh nhiệt độ nóng cho bếp
- Hệ thống hút mùi được trang bị thêm
- Bếp Teppanyaki cũng được trang bị vách ngăn để chứa nước thừa.
0 Nhận xét